Tư duy tích cực và xây dựng sự tự tin cho bóng đá hoặc bóng đá

Câu hỏi: Cho dù tôi chơi tốt đến đâu, tôi vẫn tiếp cận mọi trận đấu một cách tiêu cực và nghĩ rằng mình sẽ chơi tệ. Làm thế nào để tôi luôn lạc quan?

Trả lời: Điều đầu tiên cần làm là thay đổi trạng thái cảm xúc của bạn. Ý tôi là gì? Tất cả những suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta là kết quả của trạng thái mà chúng ta đang ở vào bất kỳ thời điểm cụ thể nào. Bạn cần kiểm soát và quản lý trạng thái cảm xúc của mình.

Hãy tưởng tượng bạn trên thang điểm từ một đến 10, trong đó một có nghĩa là bạn đang ngập trong cảm xúc tiêu cực và 10 có nghĩa là bạn tràn đầy tự tin và niềm tin – soi kèo manchester city sẵn sàng cho trò chơi tiếp theo và hăng hái bắt đầu. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn đang ở đâu trên bàn cân và có thể bạn sẽ nói những thứ như từ 3 đến 5.

Nếu bạn muốn đạt thành tích tốt nhất trong tập luyện, trên sân cỏ và trong cuộc sống, hãy hỏi “Tôi cần đạt con số nào trên thang điểm của riêng mình đến 10?” – và câu trả lời 10 hoặc hơn thế nữa!

Hãy đạt điểm 10 và hơn thế nữa. Nếu bạn đang ngồi, hãy đứng và bắt đầu nhảy tại chỗ và tập trung vào những khoảng thời gian bạn đã chơi xuất sắc trong quá khứ. Hít thở sâu, vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy trạng thái cảm xúc của mình tăng cao.

Tăng độ sống động của hình ảnh trong tâm trí bạn về thời điểm bạn chơi và thể hiện hết sức mình. Làm cho bức tranh lớn hơn và sáng hơn trong tâm trí bạn. Nghe những âm thanh xung quanh bạn vào thời điểm đó và khiến chúng to hơn trong tâm trí bạn, đồng thời tiếp tục nhảy tại chỗ.

Bạn có thể bắt đầu cảm thấy muốn hét lên và ăn mừng vào thời điểm này. Tiếp tục nhảy, hình dung, hít thở sâu và đếm ba … một, hai, ba … Nói CÓ !!! Nói to nhất có thể, nói CÓ !!!

Hãy tiếp tục nhảy và hình dung việc chơi thật tuyệt vời trong buổi tập tiếp theo và hoặc trận đấu tiếp theo, và với nụ cười thật tươi trên môi, lần này hãy hét lên CÓ !!! Tiếp tục làm điều này trong một phút nữa và bạn sẽ cảm thấy điện hoàn toàn.