Đánh bại 2 đội ở môn bóng đá thiếu niên

Có nhiều cách phòng ngự khác nhau được sử dụng trong bóng đá trẻ ngày nay. Hầu hết các huấn luyện viên trẻ đều dựa vào những gì họ đã chơi ở trường Trung học hoặc thường là những gì họ cảm thấy thoải mái nhất khi huấn luyện. Điều đó có nghĩa là với hầu hết chúng ta khi huấn luyện bóng đá trẻ là hầu hết chúng ta sẽ thấy rất nhiều kiểu 5-3 hoặc 5-2 với một con quái vật, 6-2 hoặc thậm chí 6-3 không có sự an toàn thực sự. Ngày nay, chúng ta thậm chí còn thấy một số lượng tốt 4-4 người thực sự chơi nó giống như một mặt trận 6 người hoặc thậm chí một vài đội 3-5 người thích chơi blitz nhiều mỗi lần chơi để làm cho nó nhiều hơn với mặt trận 5 hoặc 6 người.

Một cái nhìn mà chúng ta đã thấy vào đầu mùa giải vừa qua từ một số đội là cái nhìn 6-3. Mặc dù chúng tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết về sự sắp xếp và kỹ thuật của từng cầu thủ, nhưng điều độc đáo ở hàng thủ này là cách chơi phạt góc của họ. Các góc đã được căn chỉnh sâu khoảng 12 thước và nằm ngoài đầu hẹp của chúng tôi. Họ đã chơi sâu ở nửa khu vực, bọc lót 2. Hai tiền vệ biên bên ngoài đã vượt qua các pha truy cản của chúng tôi với hậu vệ giữa chỉ về phía mạnh của trung tâm của chúng tôi. Hậu vệ giữa chơi ở cự ly khoảng 6 thước và hai hậu vệ còn lại chơi ở độ sâu khoảng 4 thước.

Rõ ràng là cả hai đội này đều đang cố gắng tạo ra một trò chơi vận động mạnh mẽ của chúng tôi. Chúng tôi nhận thấy rằng bất cứ khi nào người viết dòng đọc chạy qua hành động ronaldo juventus backfield, họ đã tích cực điền vào. Khi có một đường chuyền ngay lập tức được đọc, người hỗ trợ trung gian chuyển sang kiểu đọc vùng giữa sâu thứ ba, chỉ cần tìm cách vuốt bất kỳ đường chuyền sai nào. Cả hai đội đều chơi ở vị trí trung vệ.

Giải pháp “Florida”

Ban đầu, hàng phòng ngự này dường như đã gây ra một số vấn đề cho chúng tôi, chúng tôi đã không thực hiện được một pha cản phá 7 thước bình thường của mình. Thay vào đó, chúng tôi phải tập hợp các ổ đĩa gần hoàn hảo, giải quyết cho mức tăng 3-4 yard mỗi lần. Tất cả đã thay đổi sau khi chúng tôi chạy 16 Pass, bài đăng này chủ yếu dành cho những người có playbook và đang chạy hệ thống Đối với những bạn không chạy hệ thống, trò chơi bóng đá này trông không khác nhiều so với jump pass Tim Tebow đã ném rất nhiều lần để mở rộng máy thu tại Đại học Florida trong hai mùa giải trước của anh ấy. Nó xuất hiện ngay từ sách chơi Urban Meyers, nhưng không giống như nhiều vở bóng đá ở trường đại học, đây là một trong những trò mà các cầu thủ bóng đá trẻ của bạn có thể thực hiện. Có thể bạn đã xem Florida ném bóng này trên TV, với Quarterback di chuyển về phía đường biên kịch và lỗ giao bóng ngay lập tức, đưa những người ủng hộ vào và sau đó chỉ phá bóng đến cuối cùng.

Kỹ thuật kết thúc chặt chẽ

Kết thúc chặt chẽ có thể thực hiện bước xuống bình thường của anh ta đầu tiên để đưa ra một đường chặn chạy cho các tiền vệ biên, sau đó bước vào một đường chuyền rất ngắn khoảng 6-7 yard. Hoặc nếu các hậu vệ đang chơi rất tích cực, anh ta thậm chí không cần phải thực hiện bước chặn đó, anh ta có thể chạy ngay đến đường biên.

Các hậu vệ có thể chơi tích cực trên đường chạy hoặc ở lại để chuyền, họ không thể có cả hai. Ngay cả ở tuổi 7-9, chúng tôi đã hoàn thành 11 đường chuyền trong số này cho các pha chạm bóng vào năm 2008. Nếu hàng phòng ngự quyết định di chuyển góc đó vào gần hơn và theo dõi sự chặt chẽ của bạn, thì quả phạt góc bây giờ là một ứng cử viên rất tốt cho một lối chơi càn quét, hoặc tốt hơn là một Dòng “Chuột” vượt qua. Hậu vệ cánh di chuyển của bạn bây giờ có thể chạy tự do bên lề trong khi góc chạy với đầu hẹp, một lần nữa với hành động tiền vệ tương tự để thu hút các hậu vệ biên. Hoặc bạn có thể sử dụng một cách tiếp cận tương tự với hậu vệ cánh chặt chẽ bên hông mạnh mẽ của bạn mà không cần chuyển động. Nếu họ cố gắng và chạy cuối phòng thủ với máy thu nông, đó là những thước đo dễ dàng để giữ cho bên ngoài bởi tiền vệ của bạn. Trên thực tế, mặc dù đây là một đường chuyền rất đơn giản và an toàn để hoàn thành, nhưng bạn thậm chí hiếm khi phải hoàn thành những đường chuyền đó để các tiền vệ bắt đầu ngồi lại.

Khai thác điểm yếu trong bóng đá trẻ

Hàng thủ đều có điểm mạnh và điểm yếu. Khi bạn đang huấn luyện bóng đá trẻ, bạn phải tìm ra những kẻ thèm muốn đó ở đâu và khai thác chúng. Đường chuyền 16 là lối chơi hoàn hảo để khai thác kiểu phòng ngự này. Nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ không thích ném bóng cho lắm, tôi thông cảm cho bạn. Tôi thấy quá nhiều đội bóng trẻ với tỷ lệ hoàn thành 20%, ném xa quá nhiều và đánh chặn. Nhưng hầu hết những đường chuyền đó đều được thực hiện khi chuyền xuống và rất ít trong số chúng thực sự giống như những pha chơi chạy. Ít hơn 20% số lần chuyền bóng này nằm trong vùng mục tiêu hoàn thành cao của loại 5-7 yard.

Ý nghĩa mùa

Thực tế là bạn có thể loại bỏ các đội yếu và thậm chí cả các đội giỏi hơn bạn với Sainted Six hoặc thậm chí Six và có thể là một số sai hướng lớn từ Dòng chuột hoặc Spinner. Nhưng đối với những đội bóng tuyệt vời mà bạn thực sự có tài cầm quân, họ phải tôn trọng sự thật rằng bạn CÓ THỂ hoàn thành một trò chơi vượt qua họ. Một lần nữa, điều đó không có nghĩa là bạn phải hoàn thành những đường chuyền này, bạn chỉ cần thấm nhuần nỗi sợ hãi rằng bạn có thể.