Đại học T-Ball – Máy tập đánh bóng dành cho huấn luyện viên bóng thiếu niên và phụ huynh

Mùa bóng chày đang đến gần, vì vậy các bậc cha mẹ và huấn luyện viên phụ huynh, hãy bắt đầu đào bới nhà để xe cho thiết bị bóng chày của bạn và bắt đầu kéo căng cơ tay và chân bị gỉ sét đó. Đối với nhiều cộng đồng, trẻ em bắt đầu sự nghiệp bóng chày hoặc bóng mềm bằng kỹ năng dẫn đầu được gọi là Tee Ball, tức là bóng chày, trừ người ném bóng. Trong Tee Ball, còn được đánh vần là T-Ball, trẻ em học các nguyên tắc cơ bản của đánh bóng, đấm bóng và chạy cơ bản. Với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào đánh bóng. Trong Tee Ball, đánh bóng diễn ra bằng cách sử dụng một Tee có vị trí cao gần như lãng phí đối với người đánh. Tee là một công cụ tuyệt vời để hoàn thiện cú đánh của trẻ. Khi được sử dụng đúng cách, huấn luyện viên có thể phân tích tất cả các thành phần được sử dụng trong một cú swing và thực hiện các điều chỉnh tinh tế hoặc không tinh tế đối với cú xoay người, tư thế đánh bóng, xoay hông và hoạt động chân của trẻ.

Ý kiến ​​của tôi sau khi huấn luyện tất cả các mùa giải này rằng động tác chân thích hợp là khía cạnh quan trọng nhất của việc đánh. Nếu bạn có động tác chân thích hợp, cánh tay, hông và đầu sẽ rơi vào đúng vị trí cần thiết.

Để đạt được động tác chân thích hợp, tôi sẽ đặt tee lên trên đĩa chủ. Tôi sẽ vẽ một đường vuông góc trên đất bằng tay cầm gậy phát bóng của người chơi từ góc 45 độ giữa thủ môn đặng văn lâm của đế phát bóng. Chiều dài dòng xấp xỉ 12 inch. Điều chỉnh độ dài này cho phù hợp để cánh tay của mỗi người chơi có thể duỗi ra thoải mái với cú xoay người. Sau đó, tôi sẽ vẽ một đường vuông góc từ đường đầu tiên và song song với mép của gốc phát bóng đi ngược lại về phía điểm cuối. Do đó, đường này có dạng chữ “L” ngược. Tôi sẽ ngồi xổm xuống và dùng ngón trỏ chỉ vào vị trí mà tôi muốn đặt mỗi bàn chân dọc theo đường song song. Vẽ đường 12 inch cho phép người đánh có thể mở rộng cánh tay khi vung vợt để thoải mái đánh quả phát bóng với điểm “ngọt” của gậy.

Tôi muốn mỗi đứa trẻ có một chân trước cứng với bàn chân vuông với đường thẳng song song. Người chơi nên đặt trọng lượng của họ lên quả bóng của cả hai bàn chân của họ. Bàn chân trước vuông sẽ giúp đầu gối trước không bị vênh hoặc cong. Hãy tưởng tượng một con bọ bên dưới bàn chân sau. Tôi muốn đứa trẻ bóp chết con bọ tưởng tượng đó bằng một cái xoay ở bàn chân sau của chúng. Khoảng 60% trọng lượng của người chơi nên dồn vào bàn chân sau. Đây được gọi là vị trí “tải”. Trụ này sẽ mở hông về phía người ném bóng khi “bẹp dúm con bọ”. Bàn chân trước phải giữ vuông và khóa đầu gối trước khi “bẹp rúm” cũng được. Chân sau có thể uốn cong nhưng không ngâm quá sâu với chân sau. (Bài tập này được trình bày trong một video ngắn trên trang web http://www.tballu.com của chúng tôi, trong phần “Video Mẫu Miễn phí”).

Hầu hết các huấn luyện viên và cha mẹ chơi trò chơi này khi họ còn nhỏ đều được dạy cách bước về phía người ném bóng bằng chân trước khi vung gậy. Hầu hết các huấn luyện viên và phụ huynh đều nhớ thực hiện một bước nhỏ hoặc một bước lớn. Tôi không muốn người chơi thực hiện một bước bằng chân trước khi “bẹp dúm” vì một bước sẽ khiến đầu người chơi hơi cúi xuống khi vung gậy và do đó, mắt của người chơi cũng sẽ nhúng khi vung gậy. Việc không bước sẽ ngăn chặn tình trạng mắt bị nhòe khi cố gắng đánh một quả bóng vỡ (ví dụ: đường cong, đường trượt, v.v.) sau này trong sự nghiệp của người chơi khi anh ta hoặc cô ta học bóng chày hoặc bóng mềm của trường trung học. Sử dụng một loạt mũ bảo hiểm đánh bóng làm vật cản để ngăn cản bàn chân trước của người chơi bước lên nếu trước đó họ đã được dạy làm như vậy.

Thực hành “bóp chết con bọ” với một chiếc gậy nằm giữa cánh tay và bả vai của lưng. Yêu cầu cả nhóm thực hành bài tập này cùng lúc để đảm bảo rằng họ cách xa nhau một khoảng cách tốt. Để mắt đến chân trước căng cứng và bàn chân sau phải xoay trên quả bóng của bàn chân sau. Một số người chơi sẽ xoay và nâng gót bàn chân sau lên sao cho trọng lượng của lưng được đặt vào mũi chân của bàn chân sau thay vì quả bóng của bàn chân sau. Đầu của người chơi nên cúi xuống trong khi nhìn vào khu vực đánh. Nếu vai sau không ở trong vùng đánh khi xoay, đầu sẽ nhấc lên khỏi vùng đánh và bàn chân trước sẽ tự động nhấc lên cũng như nơi người đánh đang xoay trên gót chân trước. Đây được gọi là “lăn” bàn chân trước. Lặp lại bài tập này 50 lần mỗi lần luyện tập và trước mỗi trận đấu. Người chơi cũng có thể thực hiện bài tập này 50 lần mỗi ngày trước gương soi toàn thân tại nhà. Điều này sẽ cung cấp cho người chơi trí nhớ cơ bắp tuyệt vời để đảm bảo một cú swing phù hợp mọi lúc.